Return to site

Mỗi Ngày 15 Phút Ngồi Thiền Giúp Cải Thiện Tinh Thần, Cuộc Sống Của Bạn

· Sức Khỏe

#Thiền_Là_Gì?

Một phương pháp tinh tế tồn tại trong truyền thống cổ xưa được tạo ra để tâm hồn kết nối của mọi sinh vật. Sự thống nhất cơ bản này được gọi là thiền định . Thiền là kinh nghiệm thực tế của sự kết hợp này.

Theo định nghĩa từ điển, “#thiền_định” có nghĩa là suy ngẫm, suy ngẫm, hoặc chiêm ngẫm. Nó cũng có thể biểu thị sự suy niệm chiêm ngẫm hay một bài vấn đề chiêm niệm về bản chất tôn giáo hay triết học. Từ thiền đến từ Latin , có nghĩa là suy nghĩ hoặc xem xét. thiền còn có nghĩa là “có biện pháp thích hợp.” Trong văn hoá của chúng ta, thiền định có thể được hiểu theo nhiều cách. Ví dụ, bạn có thể thiền định hoặc xem xét một quá trình hành động liên quan đến việc học hành của con bạn, hoặc thay đổi nghề nghiệp có thể dẫn đến việc di chuyển trên khắp đất nước. Xem một bộ phim hoặc vở kịch mạnh mẽ, bạn có thể chuyển sang thiền định hoặc cân nhắc những vấn đề đạo đức gây ra cho xã hội ngày nay.

Trong ngữ cảnh #yoga, thiền định, hay #dhyana , được định nghĩa cụ thể hơn là một trạng thái của tâm thức thuần túy. Đây là giai đoạn thứ bảy, hoặc chi của con đường yoga và theo dharana , nghệ thuật tập trung. Dhyana lần lượt đi trước samadhi, trạng thái giải thoát cuối cùng hoặc giác ngộ, bước cuối cùng trong hệ thống tám vách đá của #Patanjali. Ba sự vận động – dharana (tập trung), dhyana (thiền định), và samadhi (định) – được kết nối không thể tách rời và gọi chung là samyama, thực hành bên trong, hoặc kỷ luật tinh tế.

Nhớ lại rằng bốn chi đầu tiên- yama (đạo đức), niyama (kỷ luật tự thân), asana (tư thế), và Pranayama (sự gia tăng lực lượng cuộc sống) – được xem là các nguyên tắc bên ngoài. Bước thứ năm, pratyahara đại diện cho việc thu hồi các giác quan. Sự thu hồi gợi cảm này phát sinh từ việc thực hành bốn bước đầu tiên và liên kết bên ngoài với nội bộ. Khi chúng ta bị mắc kẹt về thể chất và tinh thần, chúng ta ý thức sâu sắc về những giác quan của chúng ta, nhưng vẫn đồng thanh cùng nhau. Nếu không có khả năng duy trì sự chú ý này, thì không thể ngồi thiền. Mặc dù bạn cần phải có khả năng tập trung để hành thiền, thiền tập nhiều hơn là tập trung. Nó cuối cùng tiến hóa thành một trạng thái nhận thức mở rộng.

Khi chúng ta tập trung, chúng ta hướng tâm trí của chúng ta đến một đối tượng khác với chính chúng ta. Chúng ta làm quen với đối tượng này và thiết lập liên hệ với nó. Tuy nhiên, để chuyển sang lĩnh vực thiền định, chúng ta cần phải dung hòa vào đối tượng này; chúng ta cần phải liên lạc với nó. Kết quả của cuộc trao đổi này tất nhiên là nhận thức sâu sắc rằng không có sự khác biệt giữa chúng ta (như đối tượng) và cái mà chúng ta tập trung hoặc thiền định (đối tượng). Điều này đưa chúng ta đến trạng thái samadhi, hoặc tự chứng hiện.

Một cách hay để hiểu điều này là suy nghĩ về sự phát triển của một mối quan hệ. Trước hết, chúng ta gặp ai đó – nghĩa là chúng ta liên lạc. Sau đó bằng cách dành thời gian cùng nhau, lắng nghe và chia sẻ với nhau, chúng ta phát triển mối quan hệ. Trong giai đoạn tiếp theo, chúng a hợp nhất với người này dưới hình thức của một tình bạn sâu sắc, quan hệ đối tác, hoặc hôn nhân. “Bạn” và “tôi” trở thành “chúng tôi”.

Thiền chính là tinh hoa mà nhân loại tìm ra, sức ảnh hưởng của nó đến đời sống tâm linh văn hóa chính là bước đệm thúc đẩy đạo đức con người. Những tác dụng mà thiền đem đến vẫn còn là bí ẩn nhưng những lợi ích của nó đang được con người khám phá. Việc ngồi thiền mỗi ngày cũng đem đến những lợi ích không ngờ, bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết về lợi ích ngồi thiền.

Tìm hiểu cụ thể hơn về việc #mỗi_ngày_15_phút ngồi thiền giúp sức khỏe, tinh thần được tốt hơn

Theo một nghiên cứu vừa được đăng tải trên Tạp chí tâm lý học Positive Psychology, việc ngồi thiền và kỳ nghỉ dưỡng dường như có tác dụng tương đương nhau đối với sức khỏe tinh thần của một người.

Tác giả nghiên cứu, ông #Christopher_May, đồng thời là trợ lý giáo sư tại Đại học Groningen cho biết: "Đây là một phần trong nghiên cứu rộng hơn mà tôi và các cộng sự đã thực hiện. Nghiên cứu yêu cầu các tình nguyện viên ngồi thiền hàng ngày trong vòng 8 tuần, một số khác sẽ đi nghỉ mát trong suốt giai đoạn của nghiên cứu. Sau đó chúng tôi theo dõi một cách có hệ thống những người đã dừng thiền và quay trở lại với việc học tập hoặc công việc thường ngày. Nhờ đó chúng tôi có thể kiểm tra các tác động tương đối của kỳ nghỉ và việc ngồi thiền đối với các biến số như chánh niệm, cảm xúc tích cực và tiêu cực".

Nhóm nghiên cứu sau đó đã kiểm tra dữ liệu do 40 sinh viên đại học cung cấp. Đây là những người đã nghe file âm thanh và ngồi thiền 15 phút mỗi ngày trong hai giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài 2 tuần. Trong nghiên cứu kéo dài 8 tuần, toàn bộ tình nguyện viên đều phải hoàn thành khảo sát hàng ngày vào buổi tối để đánh giá sức khỏe, cảm xúc và chánh niệm của họ trong cả ngày hôm đó.

Vào những ngày người tham gia ngồi thiền, các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy trạng thái cảm xúc tích cực cao hơn và mức độ cảm xúc tiêu cực, ví dụ như cáu kỉnh giảm xuống đáng kể. Đặc biệt họ chú ý nhiều hơn đến các âm thanh như tiếng đồng hồ kêu, tiếng chim hót hay tiếng xe hơi đi ngang qua.

Điều đáng nói là nhóm nghiên cứu cũng tìm thấy những đặc điểm tương tự ở những người đã dành suốt thời gian nghiên cứu để đi nghỉ mát.

Chia sẻ với #PsyPost, May cho biết: "Chúng tôi nhận thấy rằng, chỉ cần 15 phút ngồi thiền có thể đem lại những hiệu ứng tích cực như một ngày nghỉ hè, dựa trên các khía cạnh của chánh niệm. Cả người ngồi thiền và những người đi nghỉ mát đều khẳng định đã cải thiện được khả năng nhận thức về môi trường và cân bằng được cảm xúc của họ. Kỳ nghỉ mát liên hệ khá nhiều đến sức khỏe và cảm xúc tích cực. Ngoài ra nó còn làm xua tan đi các cảm xúc tiêu cực. Thiền tất nhiên cũng đem lại những lợi ích tương tự".

Kết thúc nghiên cứu, các nhà khoa học khuyên mọi người nên ngồi thiền nếu có quỹ thời gian eo hẹp. Nhưng nếu có nhiều thời gian hơn, hãy thưởng cho mình một chuyến đi nghỉ mát để sạc lại năng lượng.

Lưu ý rằng, nghiên cứu này chỉ áp dụng cho những người có ý định ngồi thiền trong thời gian ngắn.

Trong tương lai, nhóm nghiên cứu sẽ tiến hành kiểm tra thêm các trường hợp khác, bao gồm những người thiền hàng ngày và đi nghỉ mát. Ngay cả với khái niệm "kỳ nghỉ" cũng cần phân biệt rõ ràng hơn, liệu đó là một kỳ nghỉ du lịch dài ngày và ở một vùng đất mới hay việc ở nhà và dành thời gian cho các dự án và sở thích riêng.

Nguồn: Theo #cafebiz

>>> Kiến Thức Cây Hoa Lá: https://caylahoa.com/

>>> Kiến Thức Tổng Quát: https://kienthuc1805.com/

Các Bài Viết Khác Nên Xem:

+ Bài Trắc Nghiệm Xác Định Loại Da Của Bạn: https://bit.ly/2UGEVQr

+ Công Thức #Tẩy_Tế_Bào_Chết Cho Da Mặt Từ #Thiên_Nhiên: https://bit.ly/2v5LOvt

+ Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Đối Với #Da_Mặt: https://bit.ly/2Gr3tUP

+ Hộp Đá Muối #Massage Himalaya: https://bit.ly/2VIXpzk

+ Top 15 Lợi Ích Của #Muối_Hồng Himalaya: https://bit.ly/2LhUrOi

+ Khóa #Học_Chăm_Sóc_Da: http://bit.ly/khoa-hoc-cham-soc-da

+ Khóa Học #Phun_Xăm_Thẩm_Mỹ: http://bit.ly/Hoc-Phun-Xam-Tham-My

+ Học Nghề Spa Có Gì Hot: http://bit.ly/Vi-Sao-Nen-Hoc-Nghe-Spa

#DamiLama #Đá_Muối_Himalaya_DamiLama #Misstramacademy #Thẩm_Mỹ_Viện_Miss_tram #Khôi_Nguyên #HapiJuicevn #venus56 #TopnList #Safarado #Hoidap1080 #Cây_Lá_Hoa #DanhSachTop

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly